Thông tin mới nhất về Alipay 01/07/2016

Posted by: admin Category: Câu hỏi thường gặp, DV ALIPAY, ĐỔI TIỀN TỆ, Tin tức Comments: 0 Post Date: 15 Tháng Mười Một, 2017

Thông tin mới nhất về Alipay 01/07/2016

Chính sách mới của Alipay kể từ ngày 1 tháng 7

 

Cuối cùng, dưới áp lực của Ngân hàng châu Á, các tổ chức tài chính phi ngân hàng đã phải thực thi chính sách chứng thực tài khoản chính danh kể từ ngày 1 tháng 7.

 

Để hiểu rõ hơn về  vấn đề này, chúng tôi xin phép dịch sơ lược một số bài viết về qui định mới này để các bạn order có thể chủ động hơn trong việc thanh toán các giao dịch của mình.

 

Việc phân cấp của Alipay

Alipay chia làm 3 cấp độ.

Cấp thứ nhất: chỉ cần liên kết tài khoản ngân hàng là được.

Cấp thứ hai: cung cấp thông tin về cá nhân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu) hoặc tiếp tục liên kết thẻ ngân hàng thứ 2.

Cấp thứ ba: trên cơ sở cấp thứ hai, đáp ứng tiếp 2 trong số các hạng mục sau: thanh toán tiền điện, nước, truyền hình cáp, v.v… từ tài khoản alipay; dùng tiền trong alipay mua vé máy bay, vé tàu, v.v…; mua bảo hiểm;

 

Hạn mức thanh toán bằng số dư alipay của 3 loại tài khoản alipay này như sau:

Cấp thứ nhất: hạn mức 1000 ndt/ trọn đời

Hạn mức này áp dụng cho việc chuyển khoản, qui đổi ra tiền  mặt (chuyển ngược số dư alipay vào tài khoản ngân hàng liên kết), tiêu dùng.

 

Cấp thứ hai: 100 nghìn ndt/năm

Hạn mức này áp dụng cho việc chuyển khoản, tiêu dùng, các tài khoản cá nhân thông qua số dư alipay để thanh toán. Riêng việc qui đổi tiền mặt (chuyển ngược số dư alipay vào tài khoản ngân hàng liên kết) không bị hạn chế về hạn  mức.

Cấp thứ ba: 200 nghìn ndt/năm

Hạn mức này áp dụng cho việc chuyển khoản, tiêu dùng, đầu tư tài chính, các tài khoản cá nhân thông qua số dư alipay để thanh toán. Riêng việc qui đổi tiền mặt (chuyển ngược số dư alipay vào tài khoản ngân hàng liên kết) không bị hạn chế về hạn mức.

Các tài khoản không chứng thực sẽ như thế nào?

Nếu tài khoản của bạn chưa chứng thực, bạn sẽ không nhận được các khoản người khác chuyển vào, các khoản lì xì, khoản thưởng.  Để nhận được các khoản này, bạn phải nhanh chóng hoàn thiện các thông tin cá nhân.

 

Hạn mức thanh toán bằng số dư áp dụng đối với các trường hợp nào?

Hạn mức này chỉ áp dụng đối với việc dùng SỐ DƯ CỦA ALIPAY để chuyển khoản, thanh toán, đầu tư tài chính. Nếu bạn hết hạn mức này, bạncó thể chuyển ngược số tiền đang còn tồn đọng trong SỐ DƯ ALIPAY vào tài khoản ngân hàng.

Sau khi hết hạn  mức sử dụng SỐ DƯ ALIPAY, bạn có thể tiếp tục thanh toán đơn hàng bằng cách lựa chọn HÌNH THỨC THANH TOÁN KHÁC. Lúc này, bạn hãy nhấn vào hình thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng đã được liên kết.

 

Sẽ còn nhiều vấn đề phát sinh kể từ hôm nay – sau khi áp dụng chính sách hạn mức thanh toán rất ngặt nghèo này. Mình sẽ tiếp tục tổng hợp và cập nhật nhiều thông tin hơn nữa để các bạn có hình dung cụ thể hơn và đưa ra lựa chọn chính xác hơn cho mình.

Các bạn có thể truy cập thêm thông tin trên website www.dathangtrungquoc.vn

Share this post